297 Ramkhamhaeng Rd, RatPhatthana, SaphanSung, Bangkok 10240

02 917 1277 TH EN

จันทร์-เสาร์ 8.00-17.00 น.

โทรศัพท์

02-917-1276 กด 1

02-917-1277 กด 1

063-234-9955

โทรสาร : 02- 917-1286

สายด่วน

080-585-1440

082-782-4722

082-7824707

 

Services

 

LAMINATION

 LAMINATION บริการปิดผิวลามิเนต
ผิวไม้เปลือย  เช่น MDF PATICLE BOARD PALSWOOD หรือ SHERA ด้วยแผ่นลามิเนตลายต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้า  โดยสามารถนำแผ่นลามิเนตมาให้หรือสั่งลามิเนตจากเรา

 

 

 

CUT TO SIZE
 

CUT TO SIZE บริการตัดไม้แผ่นเรียบตามขนาด 
โดยเครื่องตัด  2  ใบเลื่อย  ที่ช่วยลดความเสียหายหรือรอยฉีกจากการตัดไม้ และตัวเครื่องมีความแม่นยำสูงในขนาดที่ลงตัดด้วยการคีย์ตัวเลขที่ต้องการตัวเครื่องจะตัดตามขนาดที่คีย์ลงระบบ

 

 

 

CNC
 

CNC บริการเจาะรู  โดยแบ่งได้ 2 แบบ
1. คือเจาะตามที่ลูกค้ากำหนดระยะเจาะมาให้  หรือตามรูปแบบ การขึ้นรูปต่างๆ ตามกำหนด
2. คือใช้บริการของเราที่จะออกแบบระยะเจาะสำหรับงานของลูกค้าตามแต่ชิ้นงานนั้น
3. บริการขึ้นรูปตามแบบที่ลูกค้าต้องการตีโค้ง เหลี่ยม หรือCNCเป็นรูปต่างๆตามต้องการ

 
 

EDGE BANDING
 

EDGE BANDING บริการปิดขอบตรง  ปิดขอบไม้แผ่นเรียบ ปิดขอบเอียงหรือตีเพ่ 
การปิดขอบช่วยให้ชิ้นงานมีความสวยงามและเรียบร้อย ลดการบวมของไม้หากโดนความช้ืน ทำให้ชิ้นงานที่ปิดขอบมีประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานได้ยาวนาน โดยวิธีการในการปิดขอบใช้กาวสำหรับปิดขอบเฉพาะ  ทำให้มีความติดทนสูงกกว่ากาวทั่วไป  และมีการลบความคมของตัวขอบ เพื่อลดการขีดข่วนที่อาจทำให้เกิดอันตราย  ต่อผู้ใช้งาน

 

MATERIAL

วัสดุปิดผิว

เมลามีนเป็นวัสดุที่ทำจากกระดาษหลายๆชั้น อัดแน่นทับกัน เคลือบเงาและพิมพ์ลายเลียนแบบสีไม้ การปิดผิวเมลามีน คือการนำแผ่นเมลามีนมาปิดทับกันบน Particle board โดยใช้ความร้อนสูงเป็นตัวเชื่อม ทำให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานมากขึ้น ทำให้มีคุณสมบัติที่ทนต่อความร้อน ความชื้น และรอยขีดข่วนได้ดี มีอายุการใช้งานที่นาน

Melamine

Melamine

Laminate

Laminate

PARTICLE BOARD

 

แผ่นไม้ที่ประกอบขึ้นจากเส้นใยหรือชิ้นไม้ที่ละเอียด จากไม้ธรรมชาติ นำมาเข้าเครื่องอัดแรงดันสูง พร้อมกาวประสานน้ำยากันชื้น เคลือบผิวเมลามีนเรซิน จากลักษณะดังกล่าวจะมีความหยาบกว่าไม้เนื้อแข็งธรรมดา ผิวหน้าค่อนข้างแข็ง และมีคุณสมบัติเหนือกว่าไม้แปรรูปธรรมชาติทั่วไปในหลายด้าน
Read More

 

MDF

 

มาจากแผ่นเส้นใยไม้อัดความแน่นปานกลางซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ประเภท Composite Panel ที่ได้มาจากกการนำเส้นใยไม้หรือพืชที่มีเส้นใยวัสดุลิกโนเซลล์ลูโลส นำมาผสมกาวสังเคราะห์แล้วจึงวัดเป็นแผ่น โดยมีกาวเป็นตัวช่วยประสาน โดยมีความหนาแน่นสูง มีผิวละเอียด สามารถขูดแต่งเนื้อไม้ได้เรียบเนียน
Read More

 

 

PLASWOOD

 

เป็นแผ่นพีวีซีชนิดแข็ง ผลิตขึ้นเพื่อใช้ทดแทนไม้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าไม้ธรรมชาติ มีลักษณะเบา ทนต่อสภาพอากาศ เหมาะสมทั้งภายนอกและภายใน มีความทนต่อการผุกร่อนและไม้ดูดซึมความชื้น
Read More

 

 

PLYWOOD

                                                          

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำเอาไม้แผ่นบางหรือวีเนียร์โดยการตัดท่อนซุงให้มีความยาวตามที่ต้องการ แล้วกลึงปอกท่อนซุงหรือ ผ่าให้เป็นแผ่นบางๆ หลายแผ่นมาอัดเข้า ด้วยกันโดยใช้กาวเป็นวัสดุยึดตรึง แผ่นไม้ที่นำมาอัดเข้าด้วยกันจะต้องวาง ในลักษณะที่แนวเสี้ยนขวางตั้งฉากซึ่งกันและกัน
เพื่อเพิ่มคุณสมบัติในด้านความแข็งแรง ทั้งยังช่วยลดการขยาย และหดตัวในแนวระนาบ ของแผ่นไม้ให้เหลือน้อยที่สุด
 
                                                                              Read More  

                                                                 

 

 

                          

 

FITTING

 

บานพับ
 

นวัตกรรมบานพับถ้วยยุคใหม่ ที่ซ่อนตัว Soft บานไว้ภายในตัวบานพับ ปิดได้อย่างนุ่มนวลและเงียบ โดยเริ่มปิด Soft ที่ มุมของหน้าบาน 35 องศา เป็นต้นไป ดีไซน์ใหม่ล่าสุด โค้งมน ดูหรูหรามีระดับ ได้รับรางวัลออกแบบดีเด่น และทดสอบคุณภาพจากสถาบันต่าง ๆ อาทิ IF, LGA, ประเทศเยอรมันนี
Read More

 

SENSYS

sensys นวัตกรรมบานพับถ้วยยุคใหม่ ที่ซ่อนตัว Soft บานไว้ภายในตัวบานพับ ปิดได้อย่างนุ่มนวลและเงียบ โดยเริ่มปิด Soft ที่ มุมของหน้าบาน 35 องศา เป็นต้นไป ดีไซน์ใหม่ล่าสุด โค้งมน ดูหรูหรามีระดับ ได้รับรางวัลออกแบบดีเด่น และทดสอบคุณภาพจากสถาบันต่าง ๆ อาทิ IF, LGA, ประเทศเยอรมันนี
     

Read More

 

INTERMAT

เป็นบานพับถ้วยระดับสูงที่ผลิตโดย Hettich รูปลักษณ์ภายนอกบ่งบอกถึงคุณภาพที่เป็นเลิศ มีความทนทานยาวนานทุกจุด ทั้งตัวบานพับรุ่นนี้ยังมีฟังก์ชั่นพิเศษต่าง ๆ รวมอยู่ด้วย

     

Read More

 

SLIDE-ON

บานพับถ้วยที่มีจุดเด่น แรกคือ ดีไซน์ ซึ่งบานพับถ้วยรุ่นนี้จะมีขนาดรูปร่างกระทัดรัดและถ้วยบานพับที่ตื้นนอกจากนี้เป็นบานพับที่เป็น Slide-on เทคโนโลยี ซึ่งได้รับการทดสอบและยอมรับว่า ช่วยให้การปรับระยะทับขอบของหน้าบานโดยมิต้องคลายสกรูตัวใดก่อน

     

Read More

 

 

MINIMAT

บานพับรุ่นนี้ เหมาะที่จะใช้กับหน้าบานขนาดเล็ก และหน้าบานตู้ที่เป็นกรอบบานแคบๆ

     

Read More

 

 

ECOMAT

เป็นบานพับถ้วยคุณภาพในระบบขาคลิป ระดับ Entry Level จาก Hettich ราคาจึงประหยัดกว่า  มีให้เลือกทั้งรุ่นไม้หนาและไม้บาง

     

Read More

 

 

REVIEW

Consultant

Send Message

Q & A

 •   การคิดราคางานไม้ mdf ปิดผิวด้วยโฟไมก้า

  มีหลายท่านที่อยากรู้เกี่ยวกับวิธีการตีราคางานสัก1งาน สำหรับกลุ่มงานบิลท์อิน ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร โดยเฉพาะผู้รับจ้าง(ทั้งผู้ว่าจ้างก็อยากจะรู้ด้วยเช่นกัน ) หลักการประมาณราคาในปัจจุบันนั้นที่พอจะแบ่งง่ายๆครับ

  1. ช่างหลายคนจะตีราคาแบบต่อ 1ม. (ราคานี้จะอิงตลาด) เช่นตู้เสื้อผ้าสูงจรดเพดาน แบบไม้อัดสักทำสีย้อมโอ๊คดำ เคลือบแล็คเกอร์ด้าน คิดเมตรละ 17,500บาท เป็นการพูดคุยเพื่อหาจุดเดียวกันก่อน เพื่อที่จะประเมินว่าเราคาทั่วๆไปเรารับ ถูกหรือแพงกว่า แล้วถ้าผ่านเกณฑ์นี้ก็จะมาstepต่อไป

  2.มาดูแบบในรายละเอียดว่าเรามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างได้แก่
     -ต้นทุนวัสดุ-อุปกรณ์ ที่ต้องใช้ทั้งหมดเผื่อสูญเสียประมาณ5-10%
     - ต้นทุนค่าแรงงาน ประเมินจากค่าแรงงานต่อ1วัน เทียบกับระยะเวลาที่ควรจะทำเสร็จ(ต้นทุนนี้ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของแต่ละทีมงาน) ถ้าไม่มีลูกน้องก็ลองตีค่าแรงตัวเราเอง
     - ค่าเสื่อมเครื่องจักร (ตีระยะเวลาการใช้งานสัก3ปีของแต่ละเครื่องจักร แล้วเฉลี่ยเป็นวัน ถ้าเกิน3ปีนับเป็นเลยจุดคุ้มทุน)
     - ค่าไฟ ค่ากาว ลูกแม็ก
     - ค่าโสหุ้ยต่างๆ เช่นค่าติดต่อ ค่าเดินทางซื้อของ ติดตั้ง ค่าการจัดการต่างๆ
   

 •   ไม้ปาติเกิ้ลบอร์ดเคลือบผิวฟอยล์กระดาษและผิว PVC

  รวมไม้ มีโรงงานที่สามารถรับจ้างเคลือบผิวไม้ ด้วยวัสดุปิดผิวที่เป็นม้วนใหญ่ได้ ที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ได้แก่ ผิวฟอยล์กระดาษเคลือบแลคเกอร์ และผิว PVC

      สีมาตรฐานของฟอยล์กระดาษ ได้แก่ สีสัก สีมะฮอกกานี สีบีช สีเชอรี่ สีเมเปิ้ล
      สีมาตรฐานของ PVC ได้แก่

  ** MDF บางเคลือบ PVC สีขาว นิยมใช้แผ่นหลังตู้**

Top